Trứng gà ngâm mật ong như thế nào

Trứng gà không chỉ là nguồn nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng trong ẩm thực mà nó còn có tác dụng không ngờ trong y học. Trứng gà ngâm mật ong được biết đến như một vị thuốc bổ. Trong Đông y lòng đỏ trứng còn được coi là “thần dược”, đặc biệt hiệu quả với những người bị bệnh viêm loét dạ dày, lao phổi, suy nhược cơ thể, phụ nữ trước và sau sinh….Không chỉ vậy, trứng gà ngâm mật ong còn được chị em phụ nữ yêu thích vì tính năng làm đẹp da hiệu quả của nó. Dưới đây là cách làm vị thuốc bổ này nhé.

          Trứng gà tươi và mật ong nguyên chất là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

           Trứng gà tươi và mật ong nguyên chất là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

Chuẩn bị
+ 1 lòng đỏ trứng  gà ( đảm bảo trứng gà tươi nhé)

+ Mật ong rừng nguyên chất

+ Chén hoặc bát nhỏ

Cách làm

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng gà vào bát

Bước 2: Đổ mật ong rừng vào sao cho ngập lòng đỏ trứng gà thì thôi

   Lượng mật ong ngập trứng sẽ đem lại sản phẩm chất lượng tốt        

                     Lượng mật ong ngập trứng sẽ đem lại sản phẩm chất lượng tốt

Bước 3: Thông thường chỉ cần để từ 2 đến 3 tiếng sau là có thể sử dụng được ngay. Tuy nhiên vì trứng sống thướng có Salmonella có thể gây tác dụng phụ cho người sử dụng, nên để an toàn các bạn nên đậy kín rồi để qua đêm. Như vậy là đã có một vị thuốc bổ ngon tuyệt rồi.

>> Tham khảo những cách làm đẹp từ sữa ong chúa TẠI ĐÂY

Tuy nhiên ở bước cuối cùng này các bạn cũng phải lưu ý quan sát để phát hiện kịp thời những sản phẩm mật ong giả, vừa khiến bạn mất thời gian vừa có guy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân khi sử dụng sản phẩm. Theo phản ứng hóa học thì mật ong sẽ làm chín trứng từ từ, nếu phát hiện mật ong bạn ngâm không làm chín được trứng thì rất có thể đó là mật ong giả. Để phát hiện được điều này sớm, khi đổ mật ong vào ngâm trứng bạn chỉ cần tập trung quan sát xem lòng đỏ trứng có bị cô đặc và thay đổi  màu sắc dần dần hay không. Nếu quá trình cô đặc và thay đổi màu sắc diễn ra bình thường thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm.

        Mật ong nguyên chất sẽ làm trứng gà cô đặc

                           Mật ong nguyên chất sẽ làm trứng gà cô đặc

Ngoài việc ngâm trứng gà với mật ong, nếu các chị em không có thời gian để áp dụng công thức này thì cũng có thể sử dụng những công thức “nhanh gọn” hơn như: Có thể ăn 1 đến 2 lòng đỏ trứng gà đánh nhuyễn với 10 đến 20ml mật ong rừng vào mỗi buổi sáng sau khi thức giấc khoảng 1 giờ đồng hồ. Một tuần chỉ cần ăn vào 2 buổi sáng cũng có tác dụng rất tốt, nhất là với những người mắc bệnh liên quan đến dạ dày, tá tràng hay cả những người bị suy nhược cơ thể.

>>> Tham khảo về phương pháp cải thiện da chống lão hóa bằng vị thuốc sâm tươi ngâm mật ong

 

 

SHOWROOM GIỚI THIỆU VÀ BÁN SẢN PHẨM

 Số 156 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0969 436 090

Website: www.Suaongchuavn.com.vn

BAN DO HIGHLANDBEE
gai goi ha noi gai goi sai gon gai goi sinh vien ky su chan rau

 

Đang xử lý...